Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ từ 10 – 15 tuổi

Việc học tiếng Anh đòi hỏi một quá trình lâu dài, không thể trong một sớm một chiều có thể giỏi hoặc đáp ứng được ngay những yêu cầu cần và đủ của ngôn ngữ. Đầu tư đúng cho việc học tiếng anh ngay từ những năm cấp 2 (độ tuổi thiếu niên) sẽ giúp các em có nền tảng Anh ngữ vững chắc cho tương lai.

Thiếu niên là độ tuổi tốt nhất để hoàn thiện cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia giáo dục, độ tuổi từ 10 đến 15 là một độ tuổi tốt nhất để trẻ có thể học hỏi một ngôn ngữ mới mà có thể hoàn thiện trên cả 4 kỹ năng cần và đủ là nghe, nói, đọc, viết. Ở độ tuổi này, trẻ sẽ có khuynh hướng tự chủ và hòa nhập nhanh với ngôn ngữ nếu được hướng dẫn kết hợp giữa kỹ năng Anh ngữ giao tiếp và Kỹ năng Học thuật nền tảng.

Một buổi học của khóa super teens tại INS

Việc học tiếng Anh là cả một quá trình lâu dài, không thể trong một sớm một chiều có thể giỏi hoặc đáp ứng được ngay những yêu cầu cần và đủ của ngôn ngữ. Do đó, không nên tạo áp lực cũng như bắt ép trẻ học dồn khi đến sát kỳ thi, thay vào đó hãy cho bé học sớm ngay từ khi mới học cấp 2 để hoàn thiện dần khả năng ngoại ngữ trước khi phải đối mặt với các kỳ thi quan trọng trong tương lai.

Môi trường quốc tế năng động tạo cho trẻ hứng thú học tiếng Anh

Một số phụ huynh cho rằng, ở độ tuổi cấp THCS, trẻ chỉ cần học tốt và chắc ngữ pháp mà không chú trọng đến việc phát âm, nghe nói tạo phản xạ. Có thể về tương lai, trẻ có thể sẽ rất giỏi ngữ pháp, trẻ có thể đọc hiểu và viết đúng nhưng lại không thể chủ động trong phản xạ nghe nói và không biết cách linh hoạt trong việc sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp. Mặt khác, việc không được hướng dẫn và luyện tập phát âm, ngữ điệu chuẩn cũng như nghe nhiều cách phát âm khác nhau của người bản xứ, trẻ sẽ rất khó phát huy được khả năng nhạy bén trong việc nghe hiểu ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ.

Hơn nữa, việc làm quen với môi trường và phương pháp học tập theo chuẩn quốc tế cũng như chuẩn bị những kỹ năng mềm cần thiết nhằm hòa nhập nhanh với các cấp độ học tập cao hơn ở trong và ngoài nước sau này cũng rất quan trọng. Để làm được những điều đó, các phụ huynh hãy tìm kiếm cho con những khóa học Anh ngữ với giáo trình được biên soạn riêng dành cho lứa tuổi cấp 2 nhằm tạo cho các em hứng thú cũng như phát huy tối đa năng lực tiếp thu của các em.

Chương trình anh văn Thiếu niên của INS giúp tối ưu hiệu quả học tiếng Anh.

Chương trình Anh văn Thiếu niên – super teens của INS dành cho các học viên từ 12 – 15 tuổi được thiết kế theo cách giúp các em thông qua tiếng anh có thêm nhiều kiến thức và hiểu biết về văn hóa, môi trường và các vấn đề xã hội. Học viên được thực hành thường xuyên cùng giáo viên nước ngoài với những bài học thú vị, từ đó giúp các em học tập đầy hứng thú, học tốt chương trình Anh ngữ ở trường phổ thông và tự tin hội nhập vào nền giáo dục thế giới với các chứng chỉ có giá trị quốc tế.

Chuyến đi Dã ngoại của học viên INS tại Singapore – Malaysia

Bộ giáo trình Prepare! mà INS chọn cho lớp Super Teens là bộ giáo trình phù hợp vì Prepare! cung cấp những kỹ năng và kiến thức cần thiết cho độ tuổi teen cùng nhiều chương trình thi chứng chỉ cambridge KET, PET và học tập ở trường phổ thông.

Bên cạnh bộ giáo trình chính Prepare! được chuẩn y bởi Đại học Cambridge, học viên INS còn có bộ sách Activity Book độc quyền của INS giúp hỗ trợ cho việc học tập của các em được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tham khảo từ Báo điện tử dantri.com.vn